Phụ Nữ Sức Khỏe

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn gừng mỗi ngày?

Rất ít loại thảo mộc có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực thuốc tự nhiên như gừng. Khoa học truyền thống và hiện đại cũng đều ủng hộ những lợi ích của việc tiêu thụ gừng thường xuyên.

Gừng và các thành phần có trong gừng là gì?

Gừng, có tên khoa học là Zingiber officinale, là một loài thực vật có hoa có thân rễ hoặc thân ngầm, được sử dụng rộng rãi làm gia vị và y học dân gian. Hợp chất hoạt tính sinh học chính có trong gừng là gingerol, chịu trách nhiệm cho phần lớn các đặc tính y học của gừng. Dưới đây là một số lợi ích của việc tiêu thụ gừng thường xuyên. 

Ảnh minh họa: Internet

Giảm viêm

Viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với chấn thương hoặc nhiễm trùng, nhưng viêm mãn tính có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nhau. Gừng có đặc tính chống viêm mạnh, có thể giúp giảm bớt các triệu chứng liên quan đến các tình trạng như viêm khớp và viêm xương khớp.

Giảm buồn nôn

Trong nhiều thế kỷ, gừng đã được sử dụng như một phương thuốc chữa buồn nôn và say tàu xe. Các chuyên gia y tế thừa nhận hiệu quả của gừng trong việc giảm bớt cơn buồn nôn sau điều trị ở bệnh nhân ung thư, thường không có tác dụng phụ như các loại thuốc chống buồn nôn thông thường.

Ảnh minh họa: Internet

Bạn đồng hành hóa trị

Bệnh nhân trải qua hóa trị thường bị buồn nôn do suy nhược do tác dụng phụ. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2023 trên tạp chí Nutrients, cho thấy rằng việc bổ sung gừng có thể làm giảm tỷ lệ nôn mửa cấp tính do hóa trị liệu và gừng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu này, mang lại sự nhẹ nhõm cho những người đang phải chịu đựng sự vất vả của việc điều trị ung thư.

Giảm cân

Bạn đang đấu tranh để giảm cân? Gừng có thể là thành phần bí mật mà bạn đang tìm kiếm. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí học thuật Taylor & Francis Online chỉ ra rằng việc bổ sung gừng có thể giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, tỷ lệ eo-hông và tỷ lệ hông ở những người thừa cân hoặc béo phì.

Ảnh minh họa: Internet

Hạ đường huyết và bệnh tiểu đường loại 2

Các nghiên cứu từ tạp chí Iranian Journal of Pharmaceutical Research đã chỉ ra rằng tiêu thụ bột gừng hàng ngày có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói và HbA1c, một chỉ số quan trọng trong quản lý đái tháo đường.

Thúy Nga

Tin liên quan

Loại củ quen thuộc có dinh dưỡng tương đương 20 quả táo, 50 quả cà chua

Khoai lang tím có lợi ích sức khỏe vượt trội so với những giống khoai khác.

Loại quả xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản có hương vị lạ được nhà hàng "săn...

Loại quả này có vị mặn như muối, được các đầu bếp nhà hàng 5 sao sử dụng làm gia...

Mùa hè ăn 3 loại cá này vừa tươi ngon, bổ dưỡng vừa giúp cơ thể tràn đầy sức sống

Những loại cá này được đánh giá béo hơn vào mùa hè, ăn đều sẽ đem lại nhiều lợi ích...

1 loại củ có tên "kỳ cục" nhưng dùng được thay cơm: BS nói ăn vào giúp hạ đường huyết...

Loại củ này có chứa lượng tinh bột vừa phải, nhiều nước, ít calo, nhiều chất xơ... vì thế nó...

Món ăn có tác dụng chống nắng và tia cực tím, giúp phụ nữ xinh đẹp, trẻ lâu trong mùa...

Dưới đây là danh sách 5 món ăn giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ làn da...

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản dân thành phố thích mê, 120.000 đồng/kg

Thứ quả từng mọc dại này được rao bán trên chợ mạng với giá 100.000 - 120.000 đồng/kg, hàng có...

Loại quả xưa không ai bán, nay làm thành món đặc sản mùa hè chị em thành phố thích mê,...

Loại quả này có vị chua ngọt, ruột hồng bắt mắt, trước đây chỉ có ở quê nay thành đặc...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình